KHOAN NGẦM – GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO NGÀNH XÂY DỰNG

Hiện nay các thành phố lớn đang có xu hướng ngầm hóa mạng lưới điện và cap thông tin. Bên cạnh đó, công việc lắp đặt đường ống cấp thoát nước trong TP cũng là vấn đề nhức nhối hiện nay. Hầu hết các công trình lắp đặt đường ống cấp thoát nước được thi công với công nghệ đào mở. Đào mở gây ra một số vấn đề như: Ách tắc giao thông; Sụt lún cơ sở hạ tầng; Làm mất cảnh quan đô thị;…. Đón đầu xu hướng đó, Công ty TNHH DMM đã cập nhật và sở hữu công nghệ khoan ngầm HDD hiện đại và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

 

Công ty TNHH DMM tự hào mình là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực khoan ngầm với công top Việt Nam. Là người đón đầu xu hướng, chúng tôi biết được khách hàng đang cần gì và chúng tôi cần gì. Từ đó, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi khách hàng cần.

Ông Phạm Đắc Minh cho hay: “ Trong thời gian tới, các thành phố lớn sẽ đi theo xu hướng ngầm hóa hệ thống mạng lưới điện, hệ thống cấp thoát nước,…. Để có thể sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khách hàng khi khách hàng cần, chúng ta cần phải đổi mới công nghệ, training con người cho lĩnh vực khoan ngầm này. Để có thể mang đến cho khách hàng chất lượng tốt nhất khi sử dụng.”

Theo ông Lê Tùng Lâm – Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, nhu cầu xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật ngầm đô thị ngày càng lớn đặt ra nhiều thách thức cho các nhà quản lý, cơ quan chuyên môn, các đơn vị thiết kế, thi công, xây dựng dự án, chủ đầu tư để đạt tiến độ, an toàn, hiệu quả đối với công trình. Với nhu cầu trong vấn đề chỉnh trang đô thị, ngầm hóa hạ tầng của các ngành cấp thoát nước, cấp nước, điện tử viễn thông, chiếu sáng, tưới cây, camera…, Đà Nẵng cũng như các thành phố lớn khác trên cả nước rất quan tâm đến công nghệ ngầm hóa. Khi tiến hành xây dựng thành phố thông minh, việc thay đổi các phương thức xây dựng theo hướng áp dụng công nghệ hiện đại là điều cần thiết nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Với những ưu điểm vượt trội, Công nghệ khoan ngầm định hướng HDD đã và đang được nhiều nước trên thế giới áp dụng trong quá trình hiện đại hóa đô thị và áp dụng rất nhiều cho Hạ tầng Giao thông, Viễn tin, cấp thoát nước, đường dẫn gas, dẫn dầu, hầm mỏ,… với chi phí rẻ hơn, thời gian thi công nhanh hơn và an toàn hơn. 

Công nghệ khoan ngầm đang ngày càng trở nên cấp thiết và phù hợp với xu hướng xây dựng hạ tầng kỹ thuật ngầm đô thị hiện nay.

     Công nghệ khoan ngầm qua đường có những ưu điểm vượt trội như: hạn chế được tối đa việc đào đất, hạn chế ảnh hưởng đến các công trình hiện có. Do không phải đào đất mặt đường nên không gây cản trở, ách tắc giao thông đặc biệt là trong các khu đô thị thuật. Khoan ngầm định hướng sử dụng công nghệ cao nên thời gian thi công được rút ngắn, giảm thiểu chi phí cho công việc phục hồi, tái lập hiện trạng các công trình hư hỏng, hạn chế tiêu hao sức lao động. Vị trí thi công nhỏ, không phải chặt đốn cây cối và có thể làm việc ngay dưới các khu nhà hay công trình.

       Các hạng mục thường sử dụng công nghệ khoan ngầm qua đường: đặt mạng cấp thoát nước, ống dẫn khí đốt, đặt cáp cấp điện, đường thông tin liên lạc và tín hiệu, lắp đặt đường ống cao áp, tự chảy, thoát nước, thay thế mới đường kỹ thuật bị hư hỏng khi vượt qua sông, thi công dưới đường xá nơi có phương tiện giao thông đông đúc mà không gây ảnh hưởng đến giao thông, đặt đường cáp dưới các công viên, vườn hoa, công trình văn hóa  mà công tác phục hồi các công trình khá phức tạp và tốn thời gian.

CÔNG NGHỆ KHOAN NGẦM DẪN ỐNG HDD LÀ GÌ VÀ NÓ CÓ ƯU ĐIỂM GÌ ?

Công nghệ kéo ống định hướng HDD (Horizontal Directional Drilling) ra đời vào những năm 60 tại Los Angeles, xuất phát từ ý tưởng của kỹ sư Cherrington. Công nghệ kéo ống định hướng HDD là phương pháp thi công ống mới bằng cách khoan ngầm có kiểm soát , định hướng mũi khoan, có thể điều khiển hướng mũi khoan theo hướng được định sẵn.

Công nghệ này có nhiều ưu điểm như hiệu suất làm việc cao, rất hiệu quả kinh tế, không ảnh hưởng phía trên bề mặt, cho phép điều khiển phương khoan, hướng khoan, do vậy có ưu thế phát triển nhất so với các công nghệ không đào mở khác. 

Quy trình thi công đơn giản và nhanh chóng:

Với những ưu điểm vượt trội, Công nghệ khoan ngầm định hướng HDD đã và đang được nhiều nước trên thế giới áp dụng trong quá trình hiện đại hóa đô thị và áp dụng rất nhiều cho Hạ tầng Giao thông, Viễn tin, cấp thoát nước, đường dẫn gas, dẫn dầu, hầm mỏ,… với chi phí rẻ hơn, thời gian thi công nhanh hơn và an toàn hơn. 

Ưu điểm tiện lợi của phương pháp khoan ống:
+ Thời gian thi công nhanh, khoảng 5- 7 ngày cho 1 tuyến ống 100m.
+ Không đào đường do đó không ảnh hưởng đến hiện trạng mặt đường,
+ Không gây ách tắc giao thông khi thi công tại những nơi công cộng.
+ Không ảnh hưởng nhiều tới môi trường xung quanh.
+ Ứng dụng của công nghệ khoan ngầm : HDD có thể ứng dụng cho các loại đường ống khác nhau :
+ Loại đường ống chon ngầm : Cáp điện lực, cáp viễn thông đường ống nước, ống dẫn khí, gas …
+ Hình dạng ống : tròn hoăc oval.
+ Vật liệu ống : HDPE, PVC, thép, sắt, ống bê tông … 

Những năm gần đây, do có được những ưu thế vượt trội và tiềm năng thị trường rộng lớn, công nghệ kéo ống định hướng HDD được các nước đặc biệt quan tâm và ứng dụng rộng rãi.

DMM – ĐƠN VỊ THI CÔNG HÀNG ĐẦU

Khoan ngầm là một xu thế của tương lại và DMM là người dẫn đầu xu thế đó. Với việc dẫn đầu trong lĩnh vực khoan ngầm DMM sở hữu những lợi thế mà các đơn vị khác không có như:

  • Đội ngũ được training một cách bài bản và chuyên môn.

  • Đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm trong nghề.

  • Là đơn vị thi công uy tín và chất lượng hàng đầu.

Biểu hiện cho những điều đó là những dự án mà DMM đã từng thực hiện trước đây là: Thi công khoan ngang đường tại sân bay Chu Lai; Dự án phát triển Nam Hội An – Khoan ngầm lắp đặt đường ống sắt HDPE;….

Khi bạn đến với DMM, bạn sẽ nhận được sự tư vấn một các nhiệt tình về quy trình thi công, các rủi ro khi thi công và các hướng thi công có lợi nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó, DMM hỗ trợ cho khách hàng bằng cách mang đến cho khách hàng một mức giá ưu đãi nhất khi sử dụng dịch vụ.

DMM cam kết với khách hàng về thời gian và hiệu quả thi công công trình. Đảm bảo DMM và đối tác có thời gian hợp tác tuyệt vời nhất và hiệu quả nhất. DMM luôn muốn sản phẩm của mình mang một chất lượng và hiệu quả tối đa nhất. Và đó chính là điểm mấu chốt giúp DMM có thể tồn tại và phát triển đến ngày hôm nay.

Hãy tìm đến DMM nếu bạn có nhu cầu về khoan ngầm. Và chúng tôi, DMM sẽ chứng minh cho bạn thấy “Đơn vị thi công hàng đầu” là như thế nào. Hy vọng chúng ta sẽ có cơ hội được hợp tác với nhau trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

 

 

 

Leave Comments

Scroll
0905 837 577
0905837577