Covid – Kẻ thù của nhân loại

Đại dịch COVID-19 nổ ra đã làm đảo lộn mọi mặt trong cuộc sống của toàn nhân loại. Hiếm khi trong đời người chúng ta được chứng kiến vấn đề sức khỏe của người dân từ mọi quốc gia trên thế giới lại được quan tâm cùng thời điểm như vậy. Và không chỉ dừng lại ở mối quan tâm, nó còn là sự lo lắng thậm chí hoảng sợ đến tuyệt vọng ở nhiều nơi khi bệnh dịch đã tấn công. Ngoài Vũ Hán – Trung Quốc là nơi bắt đầu nguồn dịch, các nước phát triển ở châu Âu và Mỹ lại là những nơi mà đại dịch lây lan và có hậu quả nghiêm trọng cho dù họ có hệ thống y tế được xem là hiện đại của thế giới.

Tính đến 9h ngày 17/6/2020, theo thống kê của worldometers.info: Thế giới có tới 8.256.659 người mắc và 445.957 người tử vong. Bên cạnh đó, Covid 19 còn để lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng cho nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Phòng đo thân nhiệt & khử trùng tự động là gì ?

            Đứng trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid 19, Ông Phạm Đắc Minh – Giám đốc Công ty TNHH DMM đã ra chỉ thị cho toàn bộ nhân viên tập trung nghiên cứu và tìm kiếm giải pháp khắc phục tình trạng lây lan của Covid 19. Sau gần 2 tháng với sự nỗ lực hết mình của đội ngũ nhân viên và cả Ông Phạm Đắc Minh, chúng tôi đã thành công trong việc chế tạo Phòng đo thân nhiệt & khử trùng tự động với mục đích hạn chế sự lây lan không kiểm soát của virus corona. Đúng như tên gọi, Phòng đo thân nhiệt và khử trùng tự động có 2 chức năng chính là: Đo thân nhiệt và khử trùng tự động. Bên cạnh đó, nó còn được tích hợp một số tính năng khác giúp thuận lợi trong quá trình kiểm tra và khử trùng.

Cấu tạo – Chức năng của bộ phận đo thân nhiệt

Cấu tạo:

 • 1 Camera – Giúp nhận diện khuôn mặt và lưu trữ hình ảnh người sử dụng.
 • 1 Cảm biến đo thân nhiệt – Giúp đo chính xác thân nhiệt của người sử dụng.
 • 1 Bảng điện tử – Giúp hiển thị số nhiệt độ vừa đo

Chức năng chính của Bộ phận đo thân nhiệt chính là đo thân nhiệt và gửi số liệu về hệ thống, lưu trữ hình ảnh những người có nhiệt độ vượt quá mức bình thường để tiến hành theo dõi, cách ly.

Cấu tạo – Chức năng của Bộ khử trùng tự động

 • Hệ thống đèn led – Chiếu sáng
 • Cảm biến chuyển động – Nhận diện có người bước vào sau đó gửi lệnh đến hệ thống Béc phun sương khử trùng.
 • Hệ thống Béc phun sương khử trùng – Nhận lệnh từ cảm biến và tiến hành phun dung dịch khử khuẩn theo hình thức phun sương

Barrier

Tích hợp thêm hệ thống Barrier phân luồng hỗ trợ trong việc chỉ dẫn những người có nhiệt độ cao tới khu vực cách ly.

Buồng chứa dung dịch khử trùng 

Với dung tích lên đến 80lít, sản phẩm của chúng tôi dễ dàng đáp ứng được nhu cầu sử dụng với tần suất lớn nhất mà không cần phải nạp liên tục

Khung máy

Được cấu tạo từ hợp kim nhôm chống gỉ giúp tăng tuổi thọ sản phẩm. Lối đi được tích hợp sàn chống trượt giúp người sử dụng an tâm hơn, trách các rủi ro ngoài ý muốn.

CÁCH SỬ DỤNG:

 • B1: Người sử dụng sẽ đứng trước Camera đo thân nhiệt.
 • B2: Cảm biến sẽ xuất thân nhiện hiện tại của người sử dụng trên bảng điện tử.
 • B3: Người sử dụng tiếp tục tiến vào phòng khử trùng.
 • B4: Hệ thống cảm biến sẽ nhận diện và tự động phun sương dung dịch khử khuẩn ( Quá trình phun khử khuẩn khoản từ 20 đến 30 giây )
 • B5: Camera sẽ lưu lại hình ảnh người có thân nhiệt cao và gửi thông tin về hệ thống. Tiếp đó hệ thống Barrier sẽ tự động phân luồng cho người sử dụng đi đến khu vực cách ly.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ SẢN PHẨM